Vai trò bếp công nghiệp
Vai trò bếp công nghiệp giúp chúng ta có bữa cơm ngon. Khi đó, nấu ăn không còn là trở ngại nữa bởi ta đã có thiết bị trợ giúp đắc lực. Giúp nấu cơm nhanh chóng, tiện lợi, vệ sinh… là ưu điểm nổi bật của bếp nấu nói chung
Nấu ăn và tầm quan trọng của các thiết bị bếp nhà hàng.
Tại các nhà hàng, người ta ví căn bếp chính là linh hồn của cả cửa hàng. Căn bếp có hoạt động tốt, trôi chảy thì vận hành nhà hàng mới dễ dàng. Để thực khách quay lại nhà hàng lần tiếp theo chính là từ những món ăn của nhà hàng. Để có được có những món ăn ngon, các thiết bị để phục vụ quá trình nấu nướng là vô cùng quan trọng. Cần phải cẩn trọng trong quá trình chọn thiết bị bếp công nghiệp, dụng cụ nấu ăn .
Điểm kết nối giữa nấu ăn và các thiết bị bếp công nghiệp
Điểm kết nối chính là quá trình chế biến. Để chế biến món ăn nhanh,chín đủ độ và dễ dàng của các thiết bị bếp công nghiệp là vô cùng quan trọng. Trong bếp nhà hàng có rất nhiều thiết bị,dụng cụ khác nhau nhưng không phải dùng 1 thiết bị cố định cho tất cả các món trong menu của bạn. Chính vì vậy cần có sự sắp xếp bếp nhà hàng để các thiết bị được tìm thấy dễ dàng.
Các thiết bị bếp phù hợp với từng món ăn khác nhau. Ví dụ như món hấp chúng ta cần có thiết bị hấp riêng chuyên nghiệp, chứ không nên dùng thiết bị khác thay thế. Làm mất đi hương vị đặc trưng của món ăn .
Vấn đề an toàn vệ sinh với các thiết bị
Không thể phủ nhận điều này. Đối với bất kỳ nhà hàng nào vấn đề vệ sinh cũng được đặt lên hàng đầu. Sự sáng bóng của mỗi căn bếp chính là chứng minh cho vấn đề an toàn vệ sinh có được chú ý đến hay không. Đối với các thiết bị nấu cũng vậy.
Bếp công nghiệp có thể thu hút khách hàng đến với nhà hàng
Đối với các nhà hàng lớn để thu hút được thực khách quay trở lại với nhà hàng nhiều lần chính là câu hỏi rất lớn. Ngoài sự thu hút về không gian nhà hàng, menu hấp dẫn mới lạ, thái độ phục vụ của nhân viên thì điều quan trọng nữa mà ít nhiều nhà hàng khác hướng đến đó là căn bếp nhà hàng.
Thực khách sẽ chú ý tới quá trình hoạt động trong căn bêp của bạn, vẻ gọn gàng của các thiết bị bếp,vệ sinh an toàn. Hãy chú ý nhiều hơn tới vấn đề căn bếp hà hàng của bạn, vì đó cũng là một tác động để khiến thực khách quay lại vào lần tiếp theo.
Điều gì giúp tăng năng suất trong lĩnh vực chế biến món ăn?
Môi trường làm việc của ngành chế biến món ăn chính là khu bếp. Khi hình thành một môi trường làm việc chuyên nghiệp trong khu vực bếp thì tất cả nhân viên phải làm việc nghiêm túc, chăm chỉ và hiển nhiên là năng suất hơn hẳn. Bên cạnh đó, môi trường làm việc cũng đảm bảo an toàn hơn, tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra, nhân viên an tâm hơn khi làm việc.
Trong ngành chế biến món ăn thì bếp công nghiệp là 1 loại dụng cụ sản xuất rất quan trọng và không thế thiếu. Bếp công nghiệp có thể phục vụ cho nhà hàng được lâu dài hơn, chỉ cần đầu tư một lần là dùng được lâu dài. Các thiết bị bếp cũng cần được chú ý đến như: bếp nướng, bếp hấp, bếp chiên …..
Các thiết bị bếp nhà hàng tiêu biểu cần chú ý đến khi chọn
Thiết bị bếp Âu
Thiết bị bếp Âu với mẫu mã và kiểu dáng sang trọng thích hợp với mọi không gian nhà bếp. Bên cạnh tính thẩm mỹ, bếp Âu còn có tính năng vượt trội có thể thực hiện nhiều công việc nấu nướng một lúc. Hiện nay trên thị trường có mẫu bếp Âu 2 họng, 4 họng và 6 họng
Đây là mẫu bếp nổi bật được ưa chuộng hiện nay bởi thiết kế đa chức năng. Hiện trên thị trường có nhiều mẫu bếp dùng để nướng, chiên, bếp điện từ,… phục vụ mọi hoạt động nấu nướng. Các mẫu bếp này không chỉ làm tăng năng suất nấu nướng mà còn góp phần giảm rủi ro trong nấu ăn. Mang đến chất lượng món ăn tốt nhất.
Lò nướng đa năng
Lò nướng đa năng là sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian bếp nhà bạn. Lò nướng thiết kế nhiều công suất, phù hợp với từng loại món ăn của nhà hàng. Lò nướng có các kích thước khác nhau, tùy vào nhu cầu khác nhau mà bạn nên chọn loại lò nướng phù hợp nhất để tiết kiệm chi phí.
Tủ lạnh công nghiệp
Nhắc đến thiết bị nhà bếp, chúng ta không thể không nhắc đến tủ lạnh. Mẫu tủ lạnh công nghiệp thường có kích thước lớn, đựng được nhiều nguyên vật liệu. Bên cạnh đó, nhiệt độ ở các ngăn cũng đảm bảo giữ cho nguyên liệu và rau củ luôn tươi ngon. Tủ lạnh tỏa nhiệt đều, không đóng băng, dễ vệ sinh, tiết kiệm điện,…là ưu điểm khiến khách hàng mê mẩn.
Thiết bị bếp Á
Ta dễ dàng bắt gặp các loại thiết bị bếp Á trong các khu vực chế biến thực phẩm. Đây là sản phẩm rất được ưa chuộng trong nhiều năm gần đây.
Bếp Á dễ sử dụng, dễ vệ sinh, bền đẹp và giá cả hợp lý. Một số mẫu bếp Á bán chạy hiện nay gồm: lò trụng mì, thùng hâm canh, lò quay gà vịt…
Máy rửa chén, rửa ly
Mẫu máy rửa chén bát băng chuyền, máy rửa bát cửa trên, máy sấy bát đĩa,… là sự lựa chọn không thể thiếu trong không gian bếp. Các thiết bị này được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến nên hiệu quả làm việc đạt 100%.
Ngoài ra còn có rất nhiều thiết bị khác nữa. Đối với mỗi loại thiết bị bạn đều cần phải chú ý đến những tính năng khác nhau của chúng. Mỗi loại đều có 1 đặc điểm riêng biệt, cần chú ý tính năng nổi bật.
Ngoài ra chất liệu của sản phẩm cũng được chú trọng. Chọn những thiết bị được thiết kế từ inox cao cấp luôn có được sự sáng bóng, trang trọng. Lại giúp nhân viên nhà bếp lau chùi dễ dàng hơn.
Ngoài ra trong quá trình sử dụng bạn cũng nên về vấn đề bảo trì bảo dưỡng thiết bị của mình. Giữ cho thiết bị của mình vẻ bóng sáng, thay thế và sửa chữa những bộ phận có dấu hiệu hư hỏng để không gây ảnh hưởng đến quá trình nấu nướng
Xem thêm: Bếp công nghiệp